• image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
Hương thời gian

Hương thời gian

Ngày: 20-07-2017 - 04:27 PM

Ngôi nhà nằm ở mặt tiền một con phố khá sầm uất của thủ đô, ấy vậy mà như không bị ảnh hưởng bởi nhịp đời sôi động. Tường trắng, ngói nâu và những ô cửa kính khung sắt đen… các chi tiết của hiện đại và xưa cũ lồng ghép, đan xen vào nhau trong cảm nhận về sự khiêm nhường hữu ý.

Căn nhà phố Sài Gòn với mặt tiền 'mờ ảo' nhìn xuyên thấu

Căn nhà phố Sài Gòn với mặt tiền 'mờ ảo' nhìn xuyên thấu

Ngày: 14-06-2017 - 09:09 AM

Với thiết kế mặt tiền độc đáo, căn nhà phố tại TP.HCM có diện tích không lớn nhưng nổi bật giữa cảnh quan xung quanh.

[Xu hướng] Một miền giao cảm

[Xu hướng] Một miền giao cảm

Ngày: 08-06-2017 - 02:41 PM

Tinh thần của Thiền hòa vào những đường nét của thiết kế tối giản đã tạo nên mối giao cảm thâm sâu. Uyển chuyển như nước chảy mà cũng gây ngạc nhiên bởi sự tươi mới từ những điều thân thuộc, những tác phẩm của nhà thiết kế Chi Wing Lo như đang chuyển tải thông điệp về nơi các nền văn hóa giao thoa, gặp gỡ. Những khoảng trống và chi tiết ngỡ giản đơn mà cực kỳ trau chuốt và hàm chứa nhiều tầng nghĩa.

Sony tung Xperia XZ Premium, smartphone cao cấp nhất của hãng tại Việt Nam

Sony tung Xperia XZ Premium, smartphone cao cấp nhất của hãng tại Việt Nam

Ngày: 08-06-2017 - 02:39 PM

Sony Electronics Việt Nam hôm nay giới thiệu ra thị trường Việt Nam chiếc Xperia XZ Premium với giá bán 18.490.000 đồng

Những biến đổi của không gian tâm linh trong ngôi nhà Việt

Những biến đổi của không gian tâm linh trong ngôi nhà Việt

Ngày: 29-05-2017 - 02:06 PM

“Ngôi nhà Việt dành một không gian trang trọng và bề thế để thờ tổ tiên quá vãng và phải kể thêm là các khoảng không gian khác để thờ thần bản mệnh, thần bản thổ, thần bản nghiệp… và ông Táo – đệ nhất gia chi chủ, vị thần giám sát công tội của từng nhà. Thêm vào đó là các đối tượng tôn kính thuộc tôn giáo của từng gia đình.

10 kiến trúc kỳ lạ thách thức trọng lực

Ngày: (31-03-2017 - 10:04 AM) - Lượt xem: 822

Với thiết kế cong, 3D hoặc lơ lửng trên trời, gần thác nước, những công trình này dường như đi ngược lại định luật về trọng lực.

Tọa lạc tại thành phố Prague, cộng hòa Czech, tòa nhà này được hoàn thành vào năm 1996 và thời gian đầu lấy tên là “Fred and Ginger”, hai nghệ sĩ múa nổi tiếng. Được thiết kế theo phong cách phá vỡ kết cấu thông thường, tòa nhà lấy cảm hứng từ sự chuyển đổi của Tiệp Khắc sang một nền dân chủ mới.
Tọa lạc tại thành phố Prague, cộng hòa Czech, tòa nhà này được hoàn thành vào năm 1996, thời gian đầu lấy tên là “Fred and Ginger”, hai nghệ sĩ múa nổi tiếng. Được thiết kế theo phong cách phá vỡ kết cấu thông thường, tòa nhà lấy cảm hứng từ sự chuyển đổi của Tiệp Khắc sang một nền dân chủ mới.
Không được xem là một công trình hoàn thiện nhưng tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này cũng tạo được sự chú ý mạnh mẽ với những người đến Nantes , Pháp. Đây là sản phẩm của nghệ sĩ người Argentina Leandro Erlich.
Không được xem là một công trình hoàn thiện, nhưng tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này cũng tạo sự chú ý mạnh mẽ với những người đến Nantes, Pháp. Đây là sản phẩm của nghệ sĩ người Argentina Leandro Erlich.
Ngôi nhà Farnsworth tọa lạc tại thị trấn Plano, Illinois là một tác phẩm bởi kiến trúc sư theo trường phái hiện đại của Đức Mies van der Rohe. Được hoàn thành vào năm 1951 và sửa chữa vào năm 1972, 1996, ngôi nhà được xây dựng cách mặt đất gần 15cm nhờ các cọc đỡ bằng thép và hiện vẫn là một trong 29 di tích quốc gia được bảo tồn ở Mỹ.
Ngôi nhà Farnsworth tọa lạc tại thị trấn Plano, Illinois là một tác phẩm của kiến trúc sư theo trường phái hiện đại của Đức, Mies van der Rohe. Được hoàn thành vào năm 1951 và sửa chữa vào năm 1972, 1996, ngôi nhà được xây dựng cách mặt đất gần 150cm nhờ các cọc đỡ bằng thép, và hiện vẫn là một trong 29 di tích quốc gia được bảo tồn ở Mỹ.
Thường được gọi với cái tên là ngôi nhà méo mó, Krzywy Domek được xây dựng tại thành phố Sopot, Ba Lan vào năm 2004. Tọa lạc trên một diện tích lên tới 4.000m2, sở hữu một trungtâm mua sắm, tòa nhà này có cấu trúc gần như không thể bắt chước được và từng được bình chọn là một trong 50 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới.
Thường được gọi với cái tên là ngôi nhà méo mó, Krzywy Domek được xây dựng tại thành phố Sopot, Ba Lan vào năm 2004. Tọa lạc trên một diện tích lên tới 4.000m2, bên trong là một trung tâm mua sắm, tòa nhà này có cấu trúc gần như không thể bắt chước được, và từng được bình chọn là một trong 50 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới.
Nằm ở ngôi làng Nussdorf ngoại ô thành phố Vienna của Áo, ngôi nhà chỉ 45m2 này được xây dựng vào năm 2013, làm hoàn toàn bàng gỗ thông. Dù có thiết kế rất truyền thống nhưng ngôi nhà thực chất nằm trên những thanh chống cầu thang, và nhờ hệ thống sưởi sàn, ngôi nhà đủ sức chống chọi với cái lạnh ở Áo trong suốt mùa đông.
Nằm ở ngôi làng Nussdorf, ngoại ô thành phố Vienna của Áo, ngôi nhà chỉ 45m2 này được xây dựng vào năm 2013, hoàn toàn bằng gỗ thông. Dù có thiết kế rất truyền thống, nhưng ngôi nhà thực chất nằm trên những thanh chống cầu thang, và nhờ hệ thống sưởi sàn, ngôi nhà đủ sức chống chọi với cái lạnh ở Áo trong suốt mùa đông.
Fallingwater House từng được giải thưởng
Fallingwater House từng được giải thưởng "Tòa nhà thế kỷ" do Hiệp hội kiến trúc sư Mỹ bình chọn vào năm 2000. Công trình do kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Frank Lloyd Wright xây dựng vào năm 1935, tọa lạc trên một thác nước gần Pittsburgh, Pennsylvania.
Trụ sở đài truyền hình trung ương Trung Quốc năm tại Bắc Kinh có chiều caoo tới 234m với 44 tầng. Nó có thiết kế không gian 3 chiều, hoàn thành vào tháng 1/2008.
Trụ sở đài truyền hình trung ương Trung Quốc nằm tại Bắc Kinh có chiều cao tới 234m với 44 tầng. Nó có thiết kế không gian 3 chiều, hoàn thành vào tháng 1/2008.
Chung cư Wozoco nằm tại Amsterdam, Hà Lan được xây dựng năm 1997 là kiến trúc độc đáo nhất của thành phố này.
Chung cư Wozoco nằm tại Amsterdam, Hà Lan được xây dựng năm 1997 là kiến trúc độc đáo nhất của thành phố này.
Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niterói ở Rio de Janeiro, Brazil lấy cảm hứng từ ý tưởng của một bông hoa, nằm trên đỉnh một vách đá nhìn ra vịnh Guanabra. Đường kính tại điểm rộng nhất của tòa nhà này lên tới 50m.
Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niterói ở Rio de Janeiro, Brazil lấy cảm hứng từ ý tưởng của một bông hoa, nằm trên đỉnh một vách đá nhìn ra vịnh Guanabra. Đường kính tại điểm rộng nhất của tòa nhà này lên tới 50m.
Tòa nhà này trực thuộc Đại học thiết kế nghệ thuật Ontario College, trường thiết kế lâu đời nhất tại Canada. Được xem là thiết kế đột phá khi cách mặt đất tới 26m nhưng tòa nhà lại thường bị xếp vào danh sách xấu xí nhất thế giới.
Tòa nhà này trực thuộc Đại học thiết kế nghệ thuật Ontario College, trường thiết kế lâu đời nhất tại Canada. Được xem là thiết kế đột phá khi cách mặt đất tới 26m, nhưng tòa nhà lại thường bị xếp vào danh sách xấu xí nhất thế giới.
CÔNG TY TNHH XD TM DV KHÔNG GIAN ĐẸP
0938 717 915
Tin mới nhất
Trang hoàng nhà cửa với 20 ngôi vườn tí hon đem lộc cho gia chủ     Nhà xây giá 300 triệu với kiến trúc độc đáo ở Hà Nội     32 ý tưởng trưng bày bộ sưu tập xinh xắn dành riêng cho bạn gái     38 ý tưởng trang hoàng tường nhà độc nhất vô nhị     Biến phòng tắm thành đại dương với tranh nghệ thuật 3D đầy ấn tượng     15 thiết kế phòng ngủ tuyệt đẹp làm vạn người mê     NHÀ NHỎ TRONG HẺM SÀI GÒN LÀM THEO PHONG CÁCH NHẬT CỰC RỘNG, CỰC LẠ     Giải pháp mới cho những không gian sống chật hẹp - Vách ngăn kính     Ngôi nhà 35m² với gác lửng ngập tràn ánh sáng tự nhiên của gia đình có con nhỏ     Căn hộ có màu sắc bắt mắt và phong cách trang trí thời thượng của vợ chồng trẻ     Ngất ngây với ngôi nhà đẹp và sang như bước ra từ phim Hàn Quốc     Không cần nhà cao cửa rộng, bạn vẫn có thể trồng được cây xanh     Tư vấn cải tạo căn hộ 45m² có 2 phòng ngủ cho cô gái độc thân 9x     Khách sạn được xây 100 triệu USD, nơi nghỉ dưỡng, tiệc tùng của hội con nhà giàu     Chiêm ngưỡng những góc thư giãn đón thu “đẹp đến phát hờn”     Hướng dẫn gọi điện thoại miễn phí khi lên iOS 10     Phòng ngủ với tường sơn một nửa - xu hướng cực hot cho năm 2017     Mê mệt với những mẫu phòng khách vừa xanh vừa đẹp     3 ngôi nhà dưới 18m² cho bạn thấy sống trong nhà chật là hoàn toàn có thể     10 phòng ngủ dưới 9m² vạn người mê bởi vừa tiện nghi vừa "chất lừ"     Thiết kế góc tâm linh cho nhà ở     Kinh ngạc với ngôi nhà chỉ 7m2 nhưng tiện nghi đầy đủ     Căn nhà tự 'biết thở' độc đáo ở Đà Nẵng     Bên trong căn hộ 20 triệu USD giữa lòng New York     10 kiến trúc kỳ lạ thách thức trọng lực     Đóng – Mở những điều bất ngờ     Đẹp và đủ với ánh sáng tự nhiên     Nhà bậc thang có một không hai ở Hà Tĩnh     Tiệm bánh ngọt phá cách với gam màu trầm ở Sài Gòn     Căn hộ 110 m2 ở Hà Nội lột xác nhờ thiết kế mở và gỗ công nghiệp     Giữ chút gì rất Huế     Căn nhà trên diện tích 27 m2 lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt giấy     Thiết kế vườn và hồ cho nhà ở     DIY – tự tạo những niềm vui     Ngắm ngôi nhà cấp 4 ở quê đẹp lung linh như resort này     Vật liệu thân thiện     CĂN HỘ ẤN TƯỢNG CỦA QUÝ CÔ ĐỘC THÂN     Những biến đổi của không gian tâm linh trong ngôi nhà Việt     Sony tung Xperia XZ Premium, smartphone cao cấp nhất của hãng tại Việt Nam     [Xu hướng] Một miền giao cảm     Căn nhà phố Sài Gòn với mặt tiền 'mờ ảo' nhìn xuyên thấu     Hương thời gian    
@Copyright DTHOUSE. All rights reserved